புதினாவின் பயன்களும் அதன் மருத்துவ குணங்களும்!
புதினா (Mentha spicata) ஒரு மருத்துவ மூலிகையாகும்.
இது
வயிற்றுவலி, வயிற்றுப் பொருமல், செரியாமை முதலியகறிவேப்பிலை மற்றும்
கொத்துமல்லியைப் போலவே புதினாவும் உணவுக்கு மணமூட்டுவதற்காகப்
பயன்படுத்தப்படுகிறது.
*
புதினாக்கீரை பசியைத் தூண்டும்.
மணமும் காரச் சுவையும் கொண்டது. அதற்காகவே, பல்வேறு நாடுகளிலும் புதினாக்
கீரையை மக்கள் விரும்பி வளர்க்கின்றனர்.
*
புதினாக் கீரையில்
உடல் ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான வைட்டமின்களும், தாதுப்பொருட்களும் அதிக
அளவில் இருக்கின்றன. துவையல், சட்னி, பொடி போன்றவை தயாரித்தும் மசால்
வடையில் சேர்த்தும், பிரியானி மற்றும் இறைச்சி வகைகளில் சேர்த்தும்
புதினாக் கீரை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
0 comments:
Post a Comment
உங்களின் கருத்தை இங்கு தெரிவியுங்கள்..
அது எனது அடுத்த பதிவுக்கு ஊக்கத்தை கொடுக்கும்.
நன்றி அன்புடன் : இராஜா