நமது உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க நம்மால் நம்ம இயலாத 10 வகையான உணவு வகைகளின் தொகுப்பை இங்கு காணலாம்.
1. தயிர்
தயிரிலிருந்து செய்யப்படும் Yogurt மிகவும் ஊட்டசத்து நிறைந்த உணவாகும். உடலை மெலிதாகவும், உணவு செரிமாணத்திற்கும், உடலை ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்க
உதவுகிறது.
2. தானிய உணவு
தானியத்திருந்து தயாரிக்கப்படும் ரொட்டி, அரிசி கலந்த உணவு வகைகள் உடலுக்கு தேவையான கார்போஹைட்ரேட்டை தருகின்றது. உடலை சோர்விலிருந்து பாதுகாக்கின்றது.
3. பச்சை வண்ணக் காய்கறிகள்
பச்சை வண்ணக் காய்கறிகளான broccoli, Brussels sprouts, asparagus, peppers, and yellow beans ஆகியன நமது உடலுக்கு தேவையான பீட்டா காரோட்டீன், கால்சியம், மெக்னீசியம் A,C,K ஆகியவற்றை கொடுக்கின்றது.
4. ஆலிவ் எண்ணைய்
இவை நம் உடம்பில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்பை குறைக்க மற்றும் கலோரியை அதிகரிக்க உதவுகின்றது.
5. ஆப்பிள் வினிகர்
ஆப்பிள் வினிகரை தொடர்ந்து 12 வாரங்கள் தண்ணீரில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்பை குறைப்பதுடன், தேவையான புரதசத்தையும் தருகின்றது.
6. தேயிலை டீ
நமது உடலை சுறுசுறுப்புடன் வைப்பதுடன் மேனி பளபளப்பிற்கும் உதவுகின்றது, புத்துணர்ச்சிய தருகின்றது.
7. ஆப்பிள்
மிகவும் சுவை நிறைந்த பழங்களில் ஒன்றாக ஆப்பிள் சோர்வை நீக்கி சுறுசுறுப்பாக வைக்கின்றது. மிகச்சிறந்த சிற்றுண்டியாகும்.
8. முட்டை
புரத சத்து நிறைந்த முட்டை மூளையை சுறுசுறுப்புடன் வைத்திருக்க உதவுகின்றது. பசியை குறைத்து தேவையான ஆரோக்கியத்தை தருகின்றது.
9. பாதாம்
மெக்னீசியம் அதிகம் கொண்ட இவை உடலில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்க உதவுகின்றது.
10. சல்மான்(Salmon)
இந்த வகை மீன் உடலுக்கு தேவையான கொழுப்பு சத்தை தருகின்றது. மேலும் வளர்ச்சியை மேம்படுத்தவும் உடலுக்கு தேவையான குளுக்கோசின் அளவை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றது.
1. தயிர்
தயிரிலிருந்து செய்யப்படும் Yogurt மிகவும் ஊட்டசத்து நிறைந்த உணவாகும். உடலை மெலிதாகவும், உணவு செரிமாணத்திற்கும், உடலை ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்க
உதவுகிறது.
2. தானிய உணவு
தானியத்திருந்து தயாரிக்கப்படும் ரொட்டி, அரிசி கலந்த உணவு வகைகள் உடலுக்கு தேவையான கார்போஹைட்ரேட்டை தருகின்றது. உடலை சோர்விலிருந்து பாதுகாக்கின்றது.
3. பச்சை வண்ணக் காய்கறிகள்
பச்சை வண்ணக் காய்கறிகளான broccoli, Brussels sprouts, asparagus, peppers, and yellow beans ஆகியன நமது உடலுக்கு தேவையான பீட்டா காரோட்டீன், கால்சியம், மெக்னீசியம் A,C,K ஆகியவற்றை கொடுக்கின்றது.
4. ஆலிவ் எண்ணைய்
இவை நம் உடம்பில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்பை குறைக்க மற்றும் கலோரியை அதிகரிக்க உதவுகின்றது.
5. ஆப்பிள் வினிகர்
ஆப்பிள் வினிகரை தொடர்ந்து 12 வாரங்கள் தண்ணீரில் கலந்து சாப்பிட்டு வந்தால் உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்பை குறைப்பதுடன், தேவையான புரதசத்தையும் தருகின்றது.
6. தேயிலை டீ
நமது உடலை சுறுசுறுப்புடன் வைப்பதுடன் மேனி பளபளப்பிற்கும் உதவுகின்றது, புத்துணர்ச்சிய தருகின்றது.
7. ஆப்பிள்
மிகவும் சுவை நிறைந்த பழங்களில் ஒன்றாக ஆப்பிள் சோர்வை நீக்கி சுறுசுறுப்பாக வைக்கின்றது. மிகச்சிறந்த சிற்றுண்டியாகும்.
8. முட்டை
புரத சத்து நிறைந்த முட்டை மூளையை சுறுசுறுப்புடன் வைத்திருக்க உதவுகின்றது. பசியை குறைத்து தேவையான ஆரோக்கியத்தை தருகின்றது.
9. பாதாம்
மெக்னீசியம் அதிகம் கொண்ட இவை உடலில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை குறைக்க உதவுகின்றது.
10. சல்மான்(Salmon)
இந்த வகை மீன் உடலுக்கு தேவையான கொழுப்பு சத்தை தருகின்றது. மேலும் வளர்ச்சியை மேம்படுத்தவும் உடலுக்கு தேவையான குளுக்கோசின் அளவை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றது.
No comments:
Post a Comment