நாட்டு மருந்துகள்-1--
ஒரு மூலிகையையோ அல்லது ஒன்றிற்கும் மேற்பட்ட மூலிகைகளை இணைத்தோ, 1:6 (ஒரு பங்கு மூலிகைக்கு ஆறு பங்கு தண்ணீர்) என்றளவு தண்ணீரில் கொதிக்க விட்டு ஆறு பங்கு தண்ணீர் இரண்டு பங்காகச் சுருங்கி வரும்போது வடிகட்டி தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து வெறும் வயிற்றில் குடித்தால் மூலிகையின் தன்மைக்கேற்ப நோயின் தீவிரம் குறைகிறது. மிக முக்கியமாக இதனால் எந்த பக்க விளைவுகளும் இல்லை என்பது குறிப்பிடத் தகுந்தது.
சுரசம் / கஷாயம் தயாரிக்க பயன்படும் சில நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்களை
ஆங்கிலத்திலும் தமிழிலும் ஹிந்தியிலும் தொகுத்துள்ளேன்.
English | Transliterated Hindi | Transliterated Tamil | Tamil |
---|---|---|---|
Aconite | Vachnag | Nabhi | நாபி |
Almond | Badam | Badam Kottai, Badam Paruppu | பாதாம் கொட்டை, பாதாம் பருப்பு |
Aloe Vera, Aloe | Kuar Gandhal | Sotthukkathazhai, kumari | சோத்துக் கத்தாழை, குமாரி |
Alum | Phitkari | Padikaram | படிகாரம், சீனாக்காரம், படிக்காரம் |
Amaranth Seeds, Amaranth, Pigweed, Amaranth leaves | Chaulli, Chowlii, Chauli, Chavleri Dana, Chauli, Chavleri, Chaulai, Chavlerr, Chowli, Chowlai, Ramdana, Rajgeera, Solai, Chaulli, Chowlii, Chavleri Sag | Mulai Keerai | முளைகீரை, முளைகீரை விதை |
Anant Mool | Anant Mool | Periya elam | பெரிய ஏலம் |
Andropagon | Khus | Vettiver, Vilamichhamver | விலாமிச்சம் வேர், வெட்டிவேர் |
Andrpagun muricatus | Sugandh | Karatnval | கரத்னவல் |
Aniseed, Sennel seed. Fennel | Saunf, Badiyan, Badi Saunf, Sounf | Sombu | சோம்பு |
Apricot | Khumani, Khoobani, Jardalu, qubani, Jaldaru | Apricot, Badham Pazam | ஆப்ரீகாட், பாதாம் பழம் |
Arrowroot, Arrow Root | Paniphal, Tikora, Thavakir | Arrowroot, Aroti mavu | ஆரோரூட் |
Asafoetida, Dikamalligum (or) Deekamall | Hing, Chimba / Heeng | Perungayam | பெருங்காயம் |
Asparagus | Shatwar, Sootmooli, Halyan, Musli | Kilavari | கிலவரீ |
Asparagus recemosus | Shathavari | Shathavari | சதாவரி |
Babreng | Valvading | Valvilangam babu | வால்விளங்கம் பாபு |
Basil, Basil leaves | Tulsi, Barbar, Tusli Ke Patte | Tirunirrippachai, Tiviragandam or Tulasi | திருநீரிப்பச்சை, திவிரகந்தம், துளசி, துளசி இலை |
Bay Leaf | Tez Patta, Tej, Tej Patta | Brinchi Ilai, Punnai Ilai, Ilavanga Patri | பிரிஞ்சி இலை, புன்னை இலை, இலவங்க பத்திரி |
Berberiasaristata | Daroohaldi | Mara Manjal | மர மஞ்சள் |
Betel leaves, piper | Paan | Vettrilai | வெற்றிலை |
Bijour gollstone | Gorochan | Gorochanam | கோரோசனம் |
Black Cumin Seeds, Black Caraway Seeds | Shajeer, Shahi Jeera, Shahjeera, Kala Jeera | Karun Jeeragam | கருஞ் ஜீரகம் |
Black Hellebore | Kutki | Kaduku rohini | கடுகு ரோகினி |
Black Pepper | Kali Mirch | Milagu | மிளகு |
Black Raisins | Kalidhraksh, Kali Dharaksh | Karuppu Thiratchai, Karupu Drakshai | கருப்பு திராட்சை, கருப்பு திராக்ஷை |
Black Salt, Rock Salt | Kala Namak | Karuppu Uppu, Indhuppu | கருப்பு உப்பு, இந்துப்பு |
Black stone flower | Jeevanti | Kalpasi | கல்பாசி |
Brown Cardamom, Black Cardamom | Elaichi (Moti), Ilaichi, Badi Elaichi | Yelakkai (periyadhu) | ஏலக்காய் (பெரியது) |
Brown Sugar, black molasses, black jaggery | Kaali Gud, Kaali gur | Karupattii, Panam-Karkandu | கருப்பட்டி, பனம்-கற்கண்டு |
Bushy gardevia | Mainpal | Madukkarai | மதுக்கரை |
Carom Seeds, Thyme, Oregano, Thymol Seed | Ajwain | Omam | ஓமம் |
Cashew Nut | Kaju | Mundhiri, Mundhiri Paruppu, Mundiri | முந்திரி , முந்திரி பருப்பு |
Castor Sugar (powdered cane sugar or shakkar), Icing Sugar | Pithi Shakkar, Pisi Cheeni, Pisi hui chini | Chuckerai, Ceeni Mavoo | சுக்கரை, சீனி மாவு |
Catechu, cachou, cutch, cashoo, Japan earth, White cutch, gambier, gambeer, gambir | Malay, Katha, Kaththa | Kaada kācu, kācukkaṭṭi, Katthakambu | காடாகாச்சு, காச்சுகட்டி, கத்தகாம்பு |
Cedrus Deodara(Pine Sadipodar) | Devadar | Devadar Kattal | தேவதாரு கட்டல் |
Chestnut | Chota Akhrot | Chinna Akroot | சின்ன அக்ரூட் |
China Root | Chopchini | Farapghi, Parangichekkai-Parinkipatte | பரங்கி, பரங்கி சக்கை, பரங்கி பட்டை |
Chinnoti Red | angaravallari, gunj | adimaduram | அதிமதுரம் சிகப்பு |
Chinnoti White | angaravallari, gunj | adimaduram | அதிமதுரம் வெள்ளை |
Chireta | Chiraytha | Nilavembu | நிலவேம்பு |
Cinnamon, Cassia | Dalchini, Dal Chini | Pattai, Ilavangappattai | பட்டை, இலவங்கப்பட்டை |
Cinnamonum tamala | Tejpata | Brinchi Ilai, Punnai Ilai, Ilavanga Patri | பிரிஞ்சி இலை, புன்னை இலை, இலவங்க பத்திரி |
Citric Acid | Nimbu Ka Tejab, Nimboor Sat, Nimboo ka Sat, Nimboo sat | Citric Amilam | சிட்ரிக் அமிலம் |
Clero-deudronserratum | Bharegi | Bukkarathi keeral | புக்கரதி கீறல் |
Clove | Lavang, Laung | Lavangam, Kirambu, Krambu | இலவங்கம், கிராம்பு |
Coleus Roots | Patharchur | Nannari Ver | நன்னாரி வேர் |
Common cress | Halo | Thukkamalanki | துக்கமளங்கி |
Costusroot | Koshta | Goshtam | கோஷ்டம் |
Cotton seeds, Cottonseed | Dhanti, Kapas | Paruththi vidhai, ilavu, ilavam | பருத்தி விதை, இலவு, இலவம் |
Country gooseberry, Shatterstone, Phyllanthus Niruri | Bhumiamla, Bhumi-Amla, Bhumi Amla, Boomi Aamla, Bhoomi Amla | Keela nelli | கீழா நெல்லி |
Creya arboria | Kaffal, kumbhi, katabhi | Paparavudam | பாபரவுடம் |
Cubebs | Chanak bala | Valmilagu | வால்மிளகு |
Cucumber seeds | Keerabeej | Durboos vldhal | தர்பூஸ் விதை |
Currants | Kishmish, Kala Draksh | Kayndha Thiratchai | காய்ந்த திராட்சை |
Curry Leaves | Kari Patta, Curry patta, Meetha Neem Ka Patte, Kadi Patta | KaruVEppilai | கருவேப்பிலை |
Cyperusrotondous / Nut grass, coco grass, nutgrass, common nutsedge, purple nutsedge | Nagaramotha, bara-nagar-motha, korehi-jhar, motha, mutha, nagarmotha, khal, motho, doongla, doongia, mothi, moth, mothee | kora, korai, korai kilangu, muthakasu, pathalamulam, muttakkacu, korai-k-kilanku, koraikkilanku, korai-kizanghu, tunga-gaddai, korai kizhangu, koraikkizhangu, tiratkorai, accam, araikkali, araikkalippul, avittam, ayali, ayil, ayirpul, campankorai 2, cankam 2, catatatikam, celakam, celam, celatam, celekam, cevakam 2, cevvetakam, erumainkkuppul, eruvai 2, eruvaippul, kaivarttam, kancukam 2, kankeyam, karkkoli 2, karkoli 3, karkoli@, karkolippul, karuvukatitam, karuvukatitappul, kerukam, kolavunavu, kontankilanku, koraippul, koraippurkilanku, korankilanku, korutan, kotakilanku, kotani, kotanikkilanku, kulamaccam, kunram 2, kupaiyatitam, kupaiyatitappul, kuruvintakan, kuruvintakkilanku, kutiraivavikam, kutiraivavikappul, masta, paiyam, panritonripputu, panritontuputu, panrittonri, panrittonti, panrittontipputu, perunkolikam, perunkolitam, talaikkorai, tattaikkoraikkilanku, tiraiyappul, tirkkakantam, tulam, tulam 2, tunkamuttu#, tunkamuttukkilanku, tunkumustu, muttati 2, nanal, netila, vicciral#, vicciram, viccirappul, visakkani, ural, vacanaippulkilanku, vacciracalakkilanku, vacciracalam, vacciracelatam, vaccirakentam, vacciratilatam, varaki | கோர, கோரை, கோரை கிழங்கு, முதகசு, பதலமுலம், முட்டக்கசு, கோரைக் கிழங்கு, கோரைக்கிழங்கு, துங்க கட்டை,திரட்கோரை, அக்கம், அரைக்கலி, அறைக்களிப்புல், அவிட்டம், அயலி, அயில், ஆயிர்புல், கம்பன்கோரை, சங்கம், சடடடிகம், செலகம், செலம், செலதம், செலேகம், சேவகம், செவ்வேடகம், எருமைங்குப்புல், எருவை , எருவைப்புல், கைவரட்டம், கஞ்சுகம், காங்கேயம், கர்க்கோழி, கர்கோலி, கர்கொளிப்புல், கருவுகடிடம், கருவுகடிடப்புள், கேருகம், கொளவுணவு, கொண்டன்கிளங்கு, கோரைப்புல், கோரைப்பபுற்கிழங்கு, கொருடன், கொடகிழங்கு, கோடணி , கோடணிக்கிழங்கு , குலமச்சம், குன்றம், குப்பையாடிடம், குப்பையாடிடப்புல், குருவிண்டகன், kuruvintakkilanku, kutiraivavikam, kutiraivavikappul, masta, paiyam, panritonripputu, panritontuputu, panrittonri, panrittonti, panrittontipputu, perunkolikam, perunkolitam, talaikkorai, tattaikkoraikkilanku, tiraiyappul, tirkkakantam, tulam, tulam 2, tunkamuttu#, tunkamuttukkilanku, tunkumustu, muttati 2, nanal, netila, vicciral#, vicciram, viccirappul, visakkani, ural, vacanaippulkilanku, vacciracalakkilanku, vacciracalam, vacciracelatam, vaccirakentam, vacciratilatam, varaki |
Dates (Dried) | Chhuara, Khajoor | Peritcham Pazham | பேரிச்சம் பழம் |
Dry ginger | Sonth | Chukku | சுக்கு |
Dry Gooseberry | Awala | Nellikkai | நெல்லிக்காய் |
Dry plums | Alubhukhara | Alu pakada | அளுபகடா |
Eaglewood | Agar | Ahilikattai | அஹிலிகட்டை |
Eclipta, False daisy, Swamp daisy, White eclipta | Bhringraj, Bhringaraj, Gunta kalagara, Karisha langanni, Kesharaji, Bhringraj (maka) | Kaikeshi, Karishilanganni, Kaiyanthagarai | கைகேசி, கரிசிலாங்கண்ணி, கையாந்தகரை |
Edible camphor | Kapoor or kapur | Pachai Kalpooram | பச்சை கல்பூரம் |
Eloopa tree | Mahuaa | Kattu iluppi | காட்டு இலுப்பி |
Esculentflacourtia | Bavachi | Thippa thogai | திப்ப தோகை |
Figs | Amjeer, Anjur, Anjir | Athi Pazham, Athipalam | அத்திப் பழம், அத்திப்பழம், அத்தி பழம் |
Filbertnut, Filbert Nut, Hazelnuts, Manila nut | Chalguza | manila kottai / manilapayaru | மணிலாக்கொட்டை / மணிலாப்பயறு |
Flax hemp | Patshana | Janapanar, sanal | சணல் |
Folio malapathy, Cinnamonum tamala | Tejpata | Lavangapaththiri | லவங்கபத்திரி |
Galangal | Kulinjan | Chitharatham, Chittharatham , Chiththaraththai | சித்தரதம், சித்தரத்தை |
Gallnut | Mayafal | Masikkai | மாசிக்காய் |
Gamboge thistle, Argemone mexicana. Jamaica yellow thistle, Mexican Poppy, Prickly Poppy, Yellow mexican poppy | Sathyanaci, Satyanashi, Satyanasi, Bharbhand, Farangidhatura, Ujarkanta, Kutaila, Shial kanta, Brahmadandi, Kandiari, Katsi, Satyanasa, Hemashikha, Hemadugdha, Hemavati, Kanchani | Biramnia thanddu Vidm, Bremadandu, Kurukkam, Brahmadandi | பிரமணிய தண்டு விடம், பிரமதண்டு, குருக்கம், பிராமதண்டி |
Garlic | Lasan, Lahsun | Poondu | பூண்டு |
Gelatin | Sares | Gelatin | ஜெலேடின் |
Ghisaliatomentoza, Fire flame bush | Dhai Phool, Dhai-phul | Thathu kilangu | தட்டு கிழங்கு |
Ginger | Adrak, Sonth, Soonth, Adhrak | Ingi | இஞ்சி |
Ginger (dry) | Saunth, Sonth | Sukku, Chukku | சுக்கு |
SWEET FLAG, flagroot, sweet cane, sweet grass, sweetroot, sweet rush, ACORUS CALAMUS, | Godavach, Bach, Ghorbach, Safed bach | Vashambu, pullai-valathi | வசம்பு, புள்ளை-வளத்தி. பிள்ளை வளப்பான் |
Large Caltrops, Pedalium murex | Gokhru Big | Yanai nerunjil | யானை நெருஞ்சில் |
Small Caltrops, Tribulus terrestris | Gokhru Chotta | Palleru-mullu ,Neranjal | பல்லேறு-முள்ளு, நெரஞ்சல் |
Green Cardamom | Elaichi (Chhoti), Chhoti Ilaichi | Pacchai Yelakkai (Chinnadhu), elakkai chinnathu | பச்சை ஏலக்காய் (சின்னது) |
Gulancha | Geeloy | Sinthila kothi | சிந்தில கொதி |
Gum benzion | Loban | Sambrani | சாம்பிராணி |
Gum Copal Sandarack (or) Gummy gardimea | Chandras | Pinal maru, Chandrasagam | பினால் மறு, சந்த்ரசகம் |
No comments:
Post a Comment