மனிதனின் உயரிய உணவுகளில் தேங்காயும் ஒன்று. நிறைய அன்பர்கள் தேங்காயால்
கொலஸ்ட்ரால் கூடுவதாக எண்ணுகின்றனர். தேங்காயை சமைக்கும் போது முழுமை
பெறாத கொழுப்பில் இருந்து முழுமைப் பெற்ற கொழுப்பாக மாறுகிறது. அதுவே
கொலஸ்ட்ராலாக மாறுகிறது. ஆனால் சமைக்காத தேங்காய், தேங்காய் பால்
மனிதர்களுக்கு மிகுந்த நன்மை புரிகிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியைக்
கூட்டுகிறது.
தேங்காயில் உள்ள சத்துக்கள்:
மருத்துவக் குணங்கள்:
குறிப்பு:
தேங்காயில் உள்ள சத்துக்கள்:
- நீர்=36%
- புரோட்டின்=4.5%
- கொழுப்பு=42%
- தாது உப்புக்கள்=1%
- நார்ச்சத்து=3.6%
- மாவுப்பொருள்=13%
- கால்சியம்=10 யூனிட்
- பாஸ்பரஸ்=240 யூனிட்
- இரும்பு=1.7 யூனிட்
மருத்துவக் குணங்கள்:
- சளி, இருமல், ஆஸ்துமா அன்பர்களுக்கு அற்புத பானம்.
- மலச்சிக்கல், விலகும். குடல் பூச்சிகள் நீக்கும்.
- புற்று நோயை குணப்படுத்தும் உணவு. புலால் உணவை விட உயர்ந்த சக்தி, அதிக சக்தி தரும் உணவு.
குறிப்பு:
No comments:
Post a Comment