தேவையான பொருட்கள்:
- நன்கு முற்றிய ஈரப்பலாக்காய் -1
- வெங்காயம் -1
- பச்சை மிளகாய் -1
- தேங்காய்ப் பால் – ¼ கப்
- பூண்டு- 4 பல்லு
- இஞ்சி – 1 துண்டு
- மிளகுப்பொடி- ¼ டீஸ்பூன்
- மிளகாய்ப்பொடி -1டீ ஸ்பூன்
- மல்லிப்பொடி – 1 டீஸ்பூன்
- உப்பு – தேவைக்கேற்ப
- புளிப்பேஸ்ட் – தேவைக்கேற்ப
- கடுகு- சிறிதளவு
- கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
- எண்ணெய் – 1டீ ஸ்பூன்
- பலாக்காயை பெரிய நீள் துண்டுகளாக வெட்டிகொள்ளவேண்டும்.
- உள்ளிருக்கும் சக்கையுடன் கூடிய நடுத் தண்டின் பாகங்களையும், வெளித்தோலையும் சீவி நீக்க வேண்டும் .
- தண்ணீர்விட்டு அவித்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- ஆறியதும் 2அங்குல அகலத் துண்டுகளாக வெட்டி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- வெங்காயம் மிளகாய் வெட்டி கொள்ளவேண்டும்.
- எண்ணெய் விட்டு கடுகு போட்டு தாளித்து அதனுடன் வெங்காயம் மிளகாய் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- வதங்கிய பின் நசுக்கிய இஞ்சி,பூண்டு வதக்கி கறிவேப்பிலை சேர்த்து கொள்ள வேண்டும்.
- தேங்காய்ப்பால் ஊற்றி பலாக்காய், மிளகாய்ப் பொடி, மல்லிப்பொடி, உப்பு, புளிப்பேஸ்ட் சேர்த்து கொதிக்க விடவேண்டும்.
- நன்கு கொதித்து வர கிளறி இறுகிவர, மிளகுப் பொடி தூவி இறக்க வேண்டும்.
ஈரப்பாலாக்காயின் மருத்துவக் குணங்கள்:
- ஈரப்பாலாக்காயில் காபோஹைரேட்,வைட்டமின் சி யும் உண்டு.
- ஈரப்பாலாக்காய் பால் கொடுக்கும் தாய்மார்களுக்கு சமைத்துக் கொடுத்தால் நன்றாக பால் சுரக்கும்.
- ஈரப்பலாக்காய் உடல் சூட்டை தணிக்கும் ஆற்றல் பெற்றது.
- ஈரப்பலாக் காயை சமைத்து சாப்பிட்டால் பித்த மயக்கம், அதனால் ஏற்படும் கிறுகிறுப்பு, பித்த வாந்தி போன்றவற்றைக் குணப்படுத்தும்.
No comments:
Post a Comment