Jul 25, 2012

புதினா சட்னி & துவையல்--சமையல் குறிப்புகள்,




தேவையானவை:
புதினா - 1  கட்டு 

வெங்காயம் - 2 

புண்டு -2 பல் 

கடுகு,உளுந்து - தேவையானவை

எண்ணெய் - வதக்க தேவையானவை 

உப்பு - தேவையானவை 

பச்சைமிளகாய் - 4 

தேங்காய் துருவல் - 1  கப் 



செய்முறை:

புதினா இலைகளை  தனியாக பிரித்து பின் நன்கு கழுவி வைக்கவும். 

பானில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் கடுகு,உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் பூண்டு , இஞ்சி விழுது ,பச்சைமிளகாய் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி அதனுடன் தக்காளி சேர்த்து வதக்கி பின் 

தேங்காய் துருவலையும் அதனுடன் புதினாவை போட்டு நடுநிலையாக (பச்சையாகவும் இல்லாமல், அதிகமாகவும் இல்லாமல் ) வதக்கி பின்னர் தனியே வைத்து ஆறவிடவும் .

ஆறியதும் மிக்சியில் அரைத்து அதனுடன் உப்பு சேர்த்து பரிமாறவும் .



குறிப்பு:

மிக்சியில் அரைக்கும் போது தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம்.

அவ்வாறு  தண்ணீர் அதிகமானால் நன்கு சுண்ட வைக்க அது புதினா துவையல் என பரிமாறலாம் .

இதனுடன் தோசை, இட்லி அல்லது சூடான சாதத்துடன் சாப்பிடிலாம்.

No comments:

Post a Comment

Featured Post

வலிப்பு நோய் (epilepsy)

  வலிப்பு நோய் (epilepsy)             மூளையில் உள்ள நரம்பு செல்கள் உள்பட நம் உடம்பில் உள்ள அனைத்து செல்களும் மின்னணு சக்தி கொண்டவை. சில சமயம...