May 5, 2012

மிளகின் சத்துக்கள்

மிளகு சாதாரணமாக எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்கும் அதிக அளவில் மருத்துவ குணங்கள் மிகுந்த உணவு பொருள். மேலும் மிளகில் குறிப்பிடும் படி பல சத்துக்களும் உள்ளன. காய்ந்த மிளகு 95% சாப்பிட தகுதி வாய்ந்த உணவு ஆகும்.
மிளகில் காணப்படும் சத்துக்கள்:
  1. ஈரம் = 13.2 gm
  2. புரதம் = 11.5 gm
  3. கொழுப்பு = 6.8 gm
  4. கனிமங்கள் = 4.4 gm
  5. நார் பொருள் = 14.9 gm
  6. கார்போஹைடிரேட்டுகள் = 49.2 gm
  7. வலிமை சக்தி = 304 kcal
  8. கால்சியம் = 460 mg
  9. பாஸ்பரஸ் = 198 mg
  10. இரும்பு = 16.8 mg
  11. கரோட்டின் = 1080 mg
  12. தையாமின் = 0.09 mg
  13. ரிபோஃபிளேவின் = 0.14 mg
  14. நியாசின் = 1.4 mg
இவை அனைத்தும் நன்றாக காய்ந்த மிளகில் காணப்படும் சத்துக்கள் ஆகும்.

No comments:

Post a Comment

Featured Post

வலிப்பு நோய் (epilepsy)

  வலிப்பு நோய் (epilepsy)             மூளையில் உள்ள நரம்பு செல்கள் உள்பட நம் உடம்பில் உள்ள அனைத்து செல்களும் மின்னணு சக்தி கொண்டவை. சில சமயம...